Tin tức

15 năm giải thưởng KOVA: Tôn vin những người Việt Nam xuất sắc

Ngày 2/12/2017, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ kỷ niệm 15 năm Giải thưởng KOVA và Lễ trao giải lần thứ 15 năm 2017.

Trao giải thưởng KOVA hạng mục Sống đẹp cho Tập thể Vùng 4 Hải quân và cá nhân Đại úy Lê Văn Quân (ngoài cùng bên phải), Thuyền trưởng tàu Trường Sa 21 (Hải đội 1, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân). Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Đây là Giải thưởng thường niên uy tín do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA sáng lập vào năm 2002 và từ năm 2012, Giải thưởng KOVA được nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan làm Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng.

Trải qua 15 năm, Giải thưởng KOVA đã tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc, những tấm gương sáng trên khắp cả nước, trao cho nhiều nhà khoa học có các công trình nghiên cứu ứng dụng triển vọng; những tấm gương người tốt việc tốt và các sinh viên có triển vọng nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, Giải thưởng KOVA còn trao hàng ngàn học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi.

Với quy mô lớn, Giải thưởng KOVA gồm 4 hạng mục chính ở nhiều lĩnh vực, giải có giá trị cao nhất lên đến 50 triệu đồng.

Tại Lễ trao giải, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA đánh giá cao những cống hiến của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hòe cũng như những thành công của Tập đoàn sơn KOVA trong suốt thời gian qua. Giải thưởng KOVA không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc trong những người nhận giải thưởng mà lan tỏa trong toàn xã hội. Thông qua Giải thưởng KOVA, nhiều công trình nghiên cứu từ phòng thí nghiệm đã được ứng dụng trong thực tế và thành công.

Năm nay, Giải thưởng KOVA lần thứ 15- năm 2017 vinh danh đóng góp của 2 công trình khoa học ứng dụng thuộc “Hạng mục Kiến tạo” là: Chương trình “Xây dựng mạng lưới quản lý Hen và COPD trong cộng đồng trên cả nước để giảm nhập viện do đợt cấp từ năm 2000 đến nay” của Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh và Công trình “Khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi Foley cải tiến” của Bệnh viện Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh.

Ở Hạng mục sống đẹp, Giải thưởng vinh danh 8 tấm gương với những việc làm tốt đẹp. Hạng mục triển vọng có 7 sinh viên xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học được trao giải.

 

Ngoài ra, Ủy ban Giải thưởng KOVA còn trao 118 suất học bổng (mỗi suất trị giá 8 triệu) cho các em sinh viên giàu nghị lực đến từ 41 trường đại học công lập trên cả nước, các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên học giỏi.

Lê Kim Liên