Tin tức

Giải thưởng KOVA lần thứ 15 vinh danh 2 công trình và nhiều tấm gương

Ngày 2/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ kỷ niệm 15 năm Giải thưởng KOVA và Lễ trao giải lần thứ 15 năm 2017.

Trao giải thưởng KOVA hạng mục Sống đẹp cho Tập thể Vùng 4 Hải quân và cá nhân Đại úy Lê Văn Quân (ngoài cùng bên phải), Thuyền trưởng tàu Trường Sa 21 (Hải đội 1, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân). Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Đây là Giải thưởng thường niên uy tín do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA sáng lập vào năm 2002 và từ năm 2012, Giải thưởng KOVA được nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan làm Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng.

Tại Lễ trao giải, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA đánh giá cao những cống hiến của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hòe cũng như những thành công của Tập đoàn sơn KOVA trong suốt thời gian qua. Giải thưởng KOVA không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc trong những người nhận giải thưởng mà lan tỏa trong toàn xã hội. Thông qua Giải thưởng, nhiều công trình nghiên cứu từ phòng thí nghiệm đã được ứng dụng trong thực tế và thành công

Trải qua 15 năm, Giải thưởng KOVA đã tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc, những tấm gương sáng trên khắp cả nước trong các lĩnh vực của đời sống, kinh tế - xã hội. Giải thưởng KOVA dành trao cho những sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, sinh viên có những công trình nghiên cứu triển vọng; những người “sống đẹp”, những nhà khoa học, những người âm thầm, nỗ lực và đam mê nghiên cứu trong các lĩnh vực và những công trình nghiên cứu khoa học, ứng dụng đã và đang phát huy tác dụng, có nhiều cống hiến cho cộng đồng và xã hội. Đặc biệt, Giải thưởng không hạn chế tuổi tác, đến nay, độ tuổi của người đoạt giải trẻ nhất là 19 tuổi và người lớn tuổi nhất là 101 tuổi…

Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng Nguyễn Thị Doan tin tưởng, trong lĩnh vực của mình, mỗi người tiếp tục phát huy được tinh thần Giải thưởng KOVA, đam mê nghiên cứu, tự học thành tài để đem lại những giá trị to lớn cho cộng đồng, xã hội.

Giải thưởng KOVA được trao ở nhiều lĩnh vực với 4 hạng mục chính gồm: Hạng mục kiến tạo, Hạng mục sống đẹp, Hạng mục triển vọng và Học bổng nghị lực cho sinh viên nghèo vượt khó với giá trị Giải thưởng cao nhất lên đến 50 triệu đồng.

Năm nay, Giải thưởng KOVA lần thứ 15 - năm 2017 vinh danh đóng góp của 2 công trình khoa học ứng dụng thuộc “Hạng mục Kiến tạo” là: Chương trình “Xây dựng mạng lưới quản lý Hen và COPD trong cộng đồng trên cả nước để giảm nhập viện do đợt cấp từ năm 2000 đến nay” của Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh và Công trình “Khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi Foley cải tiến” của Bệnh viện Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh.

Ở Hạng mục sống đẹp, Giải thưởng vinh danh 8 tấm gương với những việc làm tốt đẹp. Hạng mục triển vọng có 7 sinh viên xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học được trao giải. Hạng mục học bổng nghị lực KOVA được Ủy ban Giải thưởng trao cho 118 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật nhưng vẫn vươn lên học giỏi từ 41 trường đại học công lập trên cả nước.

Thu Hà (TTXVN)