Tin tức

Lễ trao giải thưởng KOVA năm 2017

VTV.vn - Lễ trao giải thưởng Kova năm 2017 diễn ra sáng 2/12 tại Hà Nội. Đây là giải thưởng thường niên dành để tôn vinh những nhân tố xuất sắc của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

Năm nay, giải thưởng Kova lần thứ 15 đã vinh danh đóng góp của 2 công trình khoa học ứng dụng trong hạng mục Kiến tạo, 8 tấm gương với những việc làm tốt đẹp, nhân văn ở hạng mục Sống đẹp và 7 sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc với hạng mục Triển vọng.

Trong số các giải thưởng được trao đáng chú ý có công trình:

  • Công trình "Khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi Foley cải tiến" của PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang, Bệnh viện Hùng Vương. Đây là phương pháp mới trong chuyên ngành Sản khoa giúp khởi phát chuyển dạ cho thai phụ đạt hiệu quả cao, với giá thành rẻ hàng chục lần so với phương pháp ngoại, làm giảm tỷ lệ mổ sinh hiện nay.
  • Chương trình "Xây dựng mạng lưới quản lý Hen và COPD trong cộng đồng trên cả nước để giảm nhập viện do đợt cấp từ năm 2000 đến nay" do PGS.TS Lê Thị Tuyết Lan - Chủ tịch Hen dị ứng và miễn dịch lâm sàng TP.HCM cùng 22 cộng sự triển khai đã giúp nhiều bệnh nhân không phải cấp cứu nhập viện vì đợt kịch phát, nhiều bệnh nhân được cứu sống.

 

Ngoài ra, 4 tấm gương giáo viên mầm non Phú Yên đã cứu 15 trẻ thoát cơn lũ dữ vào cuối năm 2016 và các em sinh viên đạt giải tại các kỳ thi Olympic quốc gia, gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc cũng được vinh danh tại lễ trao giải.

Việt Linh