Tin tức

24 tập thể, cá nhân nhận Giải thưởng KOVA

NDĐT - Sáng 17-12, tại TP Hồ Chí Minh diễn ra Lễ trao Giải thưởng Kova lần thứ 14. Đây là giải thưởng thành lập năm 2002 do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình làm chủ tịch giải thưởng. Từ năm 2012, vị trí này được chuyển giao cho nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.


24 tập thể, cá nhân nhận Giải thưởng KOVA

Ban Tổ chức đã trao Giải “Hạng mục kiến tạo” dành cho công trình khoa học mang tính đột phá, đã được ứng dụng, mang lại hiệu quả cao về mặt kinh tế - xã hội cho một tập thể (50 triệu đồng/giải) và một cá nhân (30 triệu đồng/giải). Đó là tập thể Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP Hồ Chí Minh với công trình “Đánh giá hiệu quả sử dụng chế phẩm hồng cầu đông lạnh” và cá nhân TS, BS Tạ Thị Tuyết Mai (Bệnh viện Nhân dân Gia Định) với công trình “Hội chứng kém dung nạp lactose ở người bệnh nặng”.

Ban Tổ chức cũng trao giải “Hạng mục sống đẹp” dành cho các tấm gương người tốt việc tốt với các việc làm, nghĩa cử nhân văn cho hai tập thể (30 triệu đồng/giải) và bốn cá nhân (20 triệu đồng/giải). Đó là tập thể Lữ đoàn Đặc công 126 - Quân chủng Hải quân và tập thể y, bác sĩ Làng Hòa Bình - Bệnh viện Từ Dũ và cá nhân Thiếu tá Nguyễn Văn Sơn, bà Nguyễn Thị Cúc, ông Dương Văn Ngộ, bà Trần Thị Mỹ Duyên.

Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao giải “Hạng mục triển vọng” dành cho sinh viên xuất sắc (học lực từ 9.0 trở lên) và có thành tích nghiên cứu khoa học cho 16 sinh viên (10 triệu đồng/giải).

Trải qua 14 năm tổ chức, Giải thưởng Kova đã trao hàng trăm giải thưởng cho các nhà khoa học, các tấm gương người tốt việc tốt cũng như hàng nghìn suất học bổng và giải thưởng cho sinh viên xuất sắc trên cả nước. Đây là một dự án phi lợi nhuận, mang ý nghĩa xã hội cộng đồng và góp phần to lớn vào việc ươm mầm tài năng của đất nước.

MINH TUẤN