Tin tức

Giải thưởng KOVA vinh danh những người kiến tạo và sống đẹp

(Xây dựng) - Lễ trao Giải thưởng KOVA - lần thứ 13 đã diễn ra tại Dinh Thống nhất (TPHCM). Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA.

Đây là giải thưởng thường niên, được khởi xướng từ năm 2002 do PGS.TS Nguyễn Thị Hòe - Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA sáng lập và bà Nguyễn Thị Bình - nguyên Phó Chủ tịch nước làm Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA.


Giải thưởng KOVA 2015 được trao cho những tấm gương sống đẹp

Năm nay, Ủy ban Giải thưởng KOVA đã trao hạng mục Kiến tạo cho một tập thể (50 triệu đồng/giải) và 4 cá nhân (30 triệu đồng/giải); hạng mục Sống đẹp cho 2 tập thể (30 triệu đồng/giải) và 4 cá nhân (20 triệu đồng/giải) đó là: tập thể đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Quân chủng Hải quân) và Thiếu tá Lê Minh Phúc (Học viện Hải quân). Đây là các công trình khoa học đã ứng dụng mang lại hiệu quả cao về mặt kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, 18 sinh viên được trao Giải thưởng KOVA - hạng mục Triển vọng và Ủy ban Giải thưởng KOVA cũng trao tặng 100 suất học bổng KOVA (8 triệu đồng/ SV) cho các em sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi thuộc 50 trường đại học công lập trên khắp cả nước.

Qua 13 lần trao giải, Giải thưởng KOVA đã trao cho hàng trăm công trình, tấm gương người tốt việc tốt, cũng như trao thưởng cho hàng ngàn sinh viên trên khắp cả nước, với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Qua mỗi năm, giải đã tăng lên cả về số lượng và chất lượng.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những thành tích, đóng góp của các nhà khoa học, các tấm gương sống đẹp cũng như dành những lời khen ngợi, động viên sự nỗ lực vươn lên, không đầu hàng số phận của các em sinh viên nghèo từ khắp nơi trên cả nước về nhận giải.

PGS.TS Nguyễn Thị Hòe - Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA - Giám đốc Quỹ Giải thưởng KOVA chia sẻ: “Tôi rất hy vọng với tâm huyết này, các nhà khoa học sẽ có thêm động lực để nghiên cứu thêm các công trình có ích; các tấm gương tốt trong xã hội sẽ ngày một nhân lên và đặc biệt các em sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ về mặt tài chính, để có thể tập trung tối đa vào việc học”.

Dự kiến trong thời gian tới, Giải thưởng KOVA sẽ mở rộng phạm vi, trao học bổng cho những SV xuất sắc tại Malaysia và Singpapore.

Mai Thanh