Tin tức

Giải thưởng KOVA ươm mầm cho những tài năng Việt

Ngày 9/1 tại TP Hồ Chí Minh, Ủy ban giải thưởng KOVA đã tổ chức lễ trao giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 13. Dự lễ trao giải thưởng có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Ủy ban giải thưởng KOVA.

Giải thưởng lần thứ 13 năm nay được trao tặng cho 3 tập thể và 26 cá nhân là những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực đời sống văn hóa xã hội và hoạt động nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tiễn mang lại lợi ích cho xã hội và cộng đồng, đạt giá trị kinh tế cao.

 

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những thành tích, đóng góp của các nhà khoa học, các tấm gương sống đẹp cũng như dành những lời khen ngợi, động viên sự nỗ lực vươn lên, không đầu hàng số phận của những sinh viên nghèo từ khắp nơi trên cả nước về nhận giải. Phó Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, giải thưởng KOVA không chỉ là sự động viên đơn thuần với những tập thể, cá nhân có nhiều sáng tạo mà quan trọng hơn còn ươm mầm cho những tài năng Việt trong tương lai.

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao giải thưởng KOVA cho tập thể y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy

 

Giải thưởng được chia làm ba hạng mục là kiến tạo, sống đẹp và triển vọng. Ở hạng mục kiến tạo, giải tập thể được trao cho tập thể y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh với công trình "xây dựng, áp dụng và đánh giá hiệu quả của chương trình quản lý sử dụng kháng sinh tại bệnh viện Chợ Rẫy". Đây là công trình quy mô lớn, mang lại hiệu quả đáng ghi nhận và có giá trị ứng dụng to lớn. Ngoài ra, ở hạng mục này còn trao cho 4 các nhân xuất sắc khác.

 

Ở hạng mục sống đẹp, giải thưởng đã trao cho tập thể quân nhân đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146 (Vùng 4, quân chủng Hải quân) trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc. Cùng với đó là tập thể Hội phụ nữ Trung tâm nuôi trồng, nghiên cứu chế biến dược liệu Cục hậu cần quân khu 9 và 4 cá nhân cũng được vinh danh ở hạng mục này.

 

Hạng mục sống đẹp, giải thưởng đã trao cho tập thể quân nhân Đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146 và Hội phụ nữ Trung tâm nuôi trồng, nghiên cứu chế biến dược liệu Cục hậu cần quân khu 9


 

Năm nay, có 18 sinh viên được trao giải thưởng ở hạng mục triển vọng, đó là những sinh viên có học lực xuất sắc nhiều năm liền và có thành tích nghiên cứu khoa học với nhiều đề tài mang tính ứng dụng cao. Ngoài ra, Ủy ban Giải thưởng KOVA còn trao 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 8 triệu đồng cho sinh viên giàu nghị lực, vượt khó học giỏi.

Năm 2002, Ủy ban Giải thưởng KOVA được thành lập do bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước làm Chủ tịch giải thưởng KOVA. Từ năm, 2012, vị trí Chủ tịch Ủy ban giải thưởng KOVA được chuyển giao cho Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan. Qua 13 lần trao giải, Giải thưởng KOVA đã trao cho hàng trăm công trình, tấm gương người tốt, việc tốt cũng như trao thưởng cho hàng ngàn sinh viên trên khắp cả nước với tổng số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng. Dự kiến trong thời gian tới, giải thưởng sẽ mở rộng sang các nước trong khu vực.

 

Đan Phương (Tin Tức )